Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Tin vắn Crypto 28/07: Bitcoin vẫn đang trên đà hướng đến mục tiêu chạm mức 1 triệu USD trong vòng 10 năm tới cùng tin tức Ripple, Dogecoin, Bullish, Huobi, Dash, Tidal Finance, Valora, DEX, EthSign, Avalanche

0

Từ nhận định Bitcoin vẫn đang nhắm đến mục tiêu 1 triệu USD đến Huobi thay đổi hạn mức rút tiền. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-28-07

Tin tức Bitcoin

Vào hôm thứ Ba, Mike Alfred, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Digital Assets Data, đã đưa ra dự đoán giá dài hạn của mình dành cho Bitcoin.

Ông tin rằng giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la trong vòng 10 năm tới.

GBTC Premium đang trên đà phục hồi

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang lặp lại tâm lý tăng giá đối với Bitcoin (BTC) khi chỉ số GBTC Premium so với giá giao ngay của BTC tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 5.

Dữ liệu từ nguồn phân tích Bybt cho thấy vào ngày 27 tháng 7, GBTC Premium đang ở mức -5,88%. Lần gần đây nhất chỉ số gần đến 0 là vào ngày 25 tháng 5.

tin-van-crypto-28-07

GBTC phục hồi | Nguồn: ByBt

Cùng với đó là tín hiệu tích cực đến sự di chuyển giá của Bitcoin. Vào sáng nay, BTC đã chạm mức cao nhất tại 40.246 USD và đang giao dịch xung quanh 39.876 USD.

Cá voi di chuyển lượng lớn BTC

Whale Alert đã phát hiện 7 giao dịch có giá trị trong khoảng từ 9.900 đến 9.700 BTC. Tổng cộng có đến 69.052 BTC trị giá 2.745.014.065 USD đã được di chuyển.

tin-van-crypto-28-07

tin-van-crypto-28-07

Cá voi di chuyển BTC | Nguồn: Whale Alert

Trước đó, Whale Alert cũng đã phát hiện hai giao dịch liên tiếp, mỗi giao dịch mang theo 12.000 BTC, với tổng trị giá $ 953.985.600, được di chuyển giữa các ví nội bộ của Coinbase.

Tổng giá trị fiat của lượng Bitcoin được di chuyển là $ 3.698.999.665.

Tin tức Ripple

Đồng tiền kỹ thuật số xếp hạng thứ sáu, XRP, đã tăng hơn 17% sau khi gã khổng lồ Ripple thông báo rằng, các công ty con của SBI (SBI Remit và SBI VC Trade) đã khởi động hành lang ODL mới từ Nhật Bản đến Philippines, vận hành trên RippleNet.

Theo thông báo, nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền SBI Remit của Nhật Bản đang liên kết với dịch vụ thanh toán di động của Philippines, Coins.ph và sàn giao dịch tiền điện tử SBI VC Trade để mở ra hành lang chuyển tiền giữa hai quốc gia.

Tin tức Dogecoin

Burger King Brazil hiện chấp nhận dogecoin làm phương thức thanh toán để mua Dogpper, đồ ăn nhẹ dành cho chó của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh.

Theo trang web chính thức của công ty, dịch vụ đã được triển khai từ hôm thứ Hai. Mỗi Dogpper có giá 3 DOGE (khoảng $ 0,60).

Tin tức Bullish

Sàn giao dịctiền điện tử Bullish đang khởi động chương trình thử nghiệm riêng tư kéo dài 7 tuần, bước tiến quan trọng hướng đến việc phát hành công khai vào cuối năm nay.

Thông qua giao diện giao dịch của Bullish, những người tham gia thử nghiệm sẽ có quyền truy cập vào các tính năng và dịch vụ bao gồm Sổ lệnh hỗn hợp độc quyền. Các tính năng và dịch vụ khác gồmgiao dịch giao ngay, giao dịch margin, cũng như yield farming thông qua Pool thanh khoản Bullish.

Tin tức Huobi

Huobi thay đổi hạn mức rút tiền, theo sau động thái của Binance.

Theo đó, nhằm giúp tối ưu hóa trải nghiệm rút tiền của người dùng, Huobi Global sẽ thay đổi giới hạn rút tiền.

Sau khi cập nhật, hệ thống sẽ quy đổi giới hạn rút tiền của tất cả các loại tiền sang BTC. Trong vòng 24 giờ, tổng số tiền rút của tất cả các loại tiền không được vượt quá giới hạn tương ứng.

  • Đối với người dùng đã xác minh ID: 100 BTC (24H)
  • Đối với người dùng chưa xác minh ID: 1 BTC (24H)

Tin tức Dash

Dash công bố ra mắt DashDirect, ứng dụng dành cho người tiêu dùng, cho phép họ sử dụng tiền điện tử DASH tại các cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Trong thông báo vào hôm thứ Ba, Dash tiết lộ rằng người dùng mới sẽ tiết kiệm tới 12% khi người dùng mua hàng thông qua ứng dụng.

Tin tức Tidal Finance

Tidal Finance (TIDAL) đã công bố về việc ra mắt mainnet trên Polygon.

Theo thông báo, Tidal Finance đã ra mắt hệ thống token phần thưởng và mainnet cho những người tham gia cung cấp vốn tại các pool dự trữ của mình.

Tin tức Valora

Ví tiền điện tử được Celo hỗ trợ, Valora, đã kết thúc vòng huy động vốn trị giá 20 triệu USD, khi công ty cho biết rằng họ sẽ trở thành một thực thể độc lập.

Trong thông báo vào hôm thứ Ba, Valora tuyên bố Andreessen Horowitz, Polychain Capital, SV Angel, Nima Capital, NFX, Valor Capital và những người khác đã đầu tư 20 triệu USD vào vòng huy động vốn Series A.

Jackie Bona, cựu giám đốc quản lý tiêu dùng của cLabs cLabs, sẽ trở thành giám đốc điều hành mới của Valora.

Tin tức Stronghold Digital Mining

Công ty khai thác Bitcoin, Stronghold Digital Mining, có trụ sở tại Pennsylvania đã nộp đơn xin triển khai IPO trị giá 100 triệu USD với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Công ty đã nộp mẫu S-1 vào ngày 27 tháng 7 và nếu được SEC bật đèn xanh, Stronghold dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông loại A của mình trên Thị trường toàn cầu Nasdaq dưới mã “SDIG”.

Stronghold là một công ty khai thác Bitcoin bền vững được thành lập vào năm 2021. Vào tháng 6, công ty đã hoàn thành hai đợt huy động vốn trị giá 105 triệu USD.

Tin tức Secret Network

Secret Network đang vận hành tính năng quản trị chuỗi riêng tư cho SecretSwap, nhà sản xuất thị trường tự động của nó.

SecretSwap hoạt động tương tự như Uniswap hoặc SushiSwap nhưng được tích hợp các tính năng bảo mật, bao gồm khả năng chống lại các đợt tấn công “front-running”.

Việc ra mắt công cụ quản trị có nghĩa là người nắm giữ token SEFI của SecretSwap có thể tham gia bỏ phiếu trong một hệ thống riêng tư mặc định, đảm bảo tính toàn vẹn và khả năng quản trị phi tập trung của SecretSwap.

Tin tức DEX

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã trở thành một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng tiền điện tử. Mặc dù chúng khác nhau về cấu trúc và cách thực thi, nhưng hầu hết đều tìm cách loại bỏ các bên trung gian, giúp tạo ra một nền tảng ngang hàng thực sự để hoán đổi tiền điện tử.

tin-van-crypto-28-07

Tổng số người dùng DeFi | Nguồn: Dune Analytics

Trong tổng số 3.090.721 địa chỉ tiền điện tử đã tương tác với các dự án DeFi hàng đầu, ba trong số các giao thức hàng đầu là DEX hoặc bộ tổng hợp DEX. Con số này thể hiện mức tăng 160% kể từ ngày 1 tháng 1 năm nay.

Tin tức EthSign

EthSign, nền tảng ký kết điện tử có trụ sở tại Singapore, được xây dựng trên blockchain Ethereum, hôm nay đã công bố về đợt huy động vốn hạt giống bổ sung từ công ty đầu tư mạo hiểm Draper Associates tại Thung lũng Silicon.

EthSign là ứng dụng phi tập trung cho phép người dùng bình luận, chỉnh sửa và truy cập từng phiên bản của thỏa thuận ký kết một cách an toàn.

Được xây dựng trên blockchain Ethereum, không có máy chủ tập trung nào lưu trữ thông tin của người dùng hoặc các tài liệu đã ký và nền tảng này cung cấp tính năng phi tập trung, bất biến và minh bạch cho việc ký tài liệu điện tử.

Tin tức Yield Guild Games

Yield Guild Games (YGG) đã hoàn thành đợt IDO ban đầu thông qua nền tảng Miso của SushiSwap trong vòng chưa đầy một phút vào ngày hôm nay.

Đợt chào bán đã chứng kiến YGG huy động được khoảng 12,5 triệu USD vào ngày 27 tháng 7, với việc bán 25 triệu token hoặc 2,5% nguồn cung (1 tỷ token) với giá khoảng $ 0,5 / token. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư chưa kịp tham gia đã chỉ trích đợt bán hàng khi 32 ví cạn kiệt quá nhanh trong vòng 31 giây.

Tin tức Avalanche

Avalanche cho biết, người dùng đã có thể tham gia mua sắm trực tuyến bằng cách sử dụng token AVAX được kết nối liền mạch với Shopping.io.

Khách hàng sẽ nhận được chiết khấu và phần thưởng từ các nhà bán lẻ hàng đầu, khi thanh toán bằng token gốc của Avalanche, bao gồm Amazon, eBay và Walmart.

Tin tức khác

Giá token của các sàn giao dịch Trung Quốc tăng mạnh.

Wu Blockchain cho biết, token của sàn giao dịch tại Trung Quốc đang bắt đầu tăng trưởng mạnh.

Huobi nói rằng Primepool sẽ sớm được ra mắt, tương tự như Launchpool để khai thác coin mới. Giá HT đã tăng 22%.

China’s exchanges started to pull the market. Huobi said that Primepool will be launched soon, which is similar to Launchpool for new coin mining. The price of HT has increased by 22%. But OKEx’s OKT and OKB rose even more, reaching an astonishing 54% and 25% respectively. pic.twitter.com/tmizxCKznP

Bên cạnh đó, token OKT của sàn giao dịch OKChain và OKB của OKEx thậm chí còn tăng mạnh hơn, đạt mức tăng trưởng đáng kinh ngạc lần lượt là 54% và 25%.

  • Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 28 tháng 7
  • Bitcoin đang đu từ đỉnh này đến đỉnh khác?
  • Thị trường phái sinh đang nói gì khi Bitcoin vượt qua EMA-50?

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.