Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Sức khỏe tài chính

0
HIỂU VỀ SỨC KHỎE TÀI CHÍNH
Các chuyên gia tài chính đã đưa ra các hướng dẫn sơ bộ cho từng chỉ số về sức khỏe tài chính, nhưng hiện trạng tài chính của mỗi người là khác nhau. Vì lý do này, bạn nên dành thời gian xây dựng kế hoạch tài chính của riêng mình để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và không đặt mình vào rủi ro tài chính quá mức nếu điều bất ngờ xảy ra.
ĐO LƯỜNG SỨC KHỎE TÀI CHÍNH CỦA BẠN
Để hiểu rõ hơn về hiện trạng tài chính của bạn, có thể hữu ích khi tự hỏi bản thân một vài câu hỏi chính — hãy coi đây là một cách tự đánh giá về tình hình tài chính của bạn:
Bạn chuẩn bị như thế nào cho những sự kiện bất ngờ? Bạn có quỹ khẩn cấp không?
Giá trị tài sản ròng của bạn là bao nhiêu? Dương hay âm?
Bạn có tính toán số tiền tối thiểu cần thiết trong cuộc sống? Mong muốn của bạn có quá xa với so với mức cần thiết này?
Bao nhiêu phần trăm khoản nợ của bạn mà bạn là lãi suất cao, chẳng hạn như thẻ tín dụng? Có hơn 50% không?
Bạn có đang tích cực tiết kiệm để nghỉ hưu không? Bạn có cảm thấy mình đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu dài hạn của mình không?
Bạn có đủ bảo hiểm không – cho dù đó là sức khỏe hay cuộc sống?
SỨC KHỎE TÀI CHÍNH ĐƯỢC XÁC ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO
Sức khỏe tài chính của một cá nhân có thể được đo lường theo nhiều cách. Khoản tiết kiệm và giá trị tài sản ròng tổng thể của một người thể hiện các nguồn tiền tệ mà họ sử dụng để sử dụng hiện tại hoặc trong tương lai. Những điều này có thể bị ảnh hưởng bởi nợ, chẳng hạn như thẻ tín dụng, thế chấp, và các khoản vay mua ô tô và sinh viên. Sức khỏe tài chính không phải là một con số tĩnh. Nó thay đổi dựa trên dòng tiền và tài sản của một cá nhân, cũng như sự biến động của giá hàng hóa và dịch vụ.
Ví dụ, lương của một cá nhân có thể không đổi trong khi chi phí xăng dầu, thực phẩm, thế chấp và học phí đại học tăng lên. Bất chấp tình trạng sức khỏe tài chính ban đầu của họ tốt, tài chính người đó có thể trở nên yếu đi nếu thu nhập của họ không theo kịp với chi phí hàng hóa tăng cao.
Các dấu hiệu điển hình của sức khỏe tài chính vững chắc bao gồm dòng thu nhập ổn định, chi phí thay đổi ít, lợi nhuận từ các khoản đầu tư một cách đều đặn.

VWA

FB VWA

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.