Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Phân tích kỹ thuật ngày 3 tháng 8: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LINK

0

Bitcoin (BTC) đã giảm trở lại dưới $ 39.000 vào ngày 2 tháng 8, cho thấy rằng các trader ngắn hạn đang chốt lời sau khi giá không thể đóng cửa trên $ 42.451,67.

Tuy nhiên, các mức thấp hơn có thể thu hút lực mua một lần nữa, như đã thấy vào cuối tháng Bảy. Dữ liệu từ Santiment cho thấy số lượng Bitcoin được giữ trên các địa chỉ ví lưu trữ từ 100 đến 10.000 Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 9,23 triệu Bitcoin vào ngày 1 tháng 8. Mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nhóm nhà đầu tư này được ghi nhận vào ngày 5 tháng 4, chỉ hơn một tuần trước khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.854 vào ngày 14 tháng 4.

Santiment nhấn mạnh rằng “các địa chỉ đã tích lũy thêm khoảng 170.000 Bitcoin” trong bốn tuần qua. Một tốc độ mua tương tự đã được chứng kiến ​​vào cuối tháng 12 năm 2020, ngay trước khi bắt đầu động thái tăng giá mạnh mẽ vào năm 2021.

Dữ liệu của CoinShares cho thấy tài sản được quản lý trong các quỹ tập trung vào Bitcoin đã giảm 20 triệu đô la vào tuần trước. Đây là sự sụt giảm hàng tuần thứ tư liên tiếp. Trong tháng qua, các quỹ Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra (outflow) là 67,8 triệu đô la.

Dữ liệu cho thấy không phải tất cả đều giảm vì các quỹ đa tài sản đã thu hút dòng vốn tích lũy 7,5 triệu đô la vào tuần trước và 11,9 triệu đô la trong tháng qua.

Bitcoin có thể bứt phá lên trên phạm vi của nó và dẫn theo toàn bộ thị trường tiền điện tử lên mức cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 42.451,67 vào ngày 1 tháng 8 nhưng phe bò đã không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng giữ nguyên hành động giới hạn phạm vi.

ngay3-8-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 36.968) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trên 62 cho thấy tâm lý là tích cực. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì giá trên $ 42.451,67.

Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là vùng kháng cự $ 50.000 đến $ 51.500, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 36.670. Điều đó sẽ cho thấy rằng cặp BTC/USDT có thể kéo dài thời gian hợp nhất giữa $ 28.805 và $ 42.599 trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bứt phá lên trên một đường xu hướng giảm vào ngày 31 tháng 7, làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Phe gấu đã bán ở mức cao hơn vào ngày 1 tháng 8 như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường xu hướng giảm.

ngay3-8-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 2.273) và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát. Cặp ETH/USDT hiện có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 3.000, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể bẫy những con bò hung hãn. Điều này có thể dẫn đến việc thanh lý các lệnh long, và có thể kéo giá xuống còn $ 2.000 và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức $ 1.728,74.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã tăng lên trên mức kháng cự $ 340 vào ngày 1 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức này.

ngay3-8-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù giá giảm đã trở lại bên dưới $ 340 vào ngày 1 tháng 8, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Nếu giá hợp nhất giữa các đường trung bình động và $ 340, thì nó sẽ cải thiện triển vọng bứt phá lên trên $ 340.

Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB/USDT sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập này có mục tiêu là $ 454,58 nhưng việc tăng lên có thể không dễ dàng vì phe gấu sẽ dựng rào cản ở mức $ 380 và sau đó là mức $ 433.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 211,70.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 1 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự một cách tích cực.

ngay3-8-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng nhẹ ($ 1,27) và chỉ số RSI trên 56 cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Nếu người mua có thể đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần.

Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 1,50, nơi phe gấu có thể đặt ra một thách thức khó khăn một lần nữa. Nếu người mua đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, thì cặp tiền có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 1,94.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 1,20. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một đợt trượt dài xuống còn $ 1,14 và sau đó là $ 1.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã được củng cố gần mức kháng cự $ 0,75 trong vài ngày qua, điều này cho thấy rằng phe bò không đặt trước lợi nhuận vì họ dự đoán đợt giảm giá sẽ kéo dài hơn nữa.

ngay3-8-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI trên 63, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên $ 0,75, cặp XRP/USDT sẽ hoàn thành mô hình hai đáy, có mục tiêu là $ 1.

Nếu phe bò không duy trì mức giá trên $ 0,75, các trader ngắn hạn có thể đóng các vị thế của họ. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống các đường trung bình động. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi từ $ 0,50 đến $ 0,75 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã được củng cố gần mức kháng cự $ 0,21 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy trạng thái không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu.

ngay3-8-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 0,20) và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Thông thường, một sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự mạnh sẽ dẫn đến một đột phá. Nếu người mua đẩy giá lên trên vùng kháng cự được tạo ra từ đường EMA 20 ($ 0,21) đến SMA 50 ngày ($ 0,22), cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,28 và sau đó là $ 0,33.

Ngược lại, nếu phe bò không vượt qua được rào cản bên trên, nó có thể thu hút sự đặt trước lợi nhuận. Sau đó, cặp tiền này có thể dần dần trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,15. Việc bật lên từ mức này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn phạm vi từ $ 0,15 đến $ 0,21 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật DOT

Mức $ 16,93 đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 8 tháng 7 nhưng phe bò đã đẩy Polkadot (DOT) lên trên nó vào ngày 1 tháng 8, đây là một dấu hiệu tích cực.

ngay3-8-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động chuẩn bị tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI nằm ngay dưới vùng quá mua, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Nếu phe bò lật $ 16,93 làm hỗ trợ, cặp DOT/USDT có thể tiếp tục hành trình đến $ 26,50.

Mặt khác, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 16,93, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 15,21). Nếu giá bật lên từ mức này, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục đà phục hồi. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 13.

Phân tích kỹ thuật UNI

Bấc dài trên thanh nến ngày 1 tháng 8 của Uniswap (UNI) cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự $ 23,45, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất.

ngay3-8-phan-tich

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành một bullish cross và chỉ số RSI gần với vùng quá mua, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Việc bứt phá lên trên $ 23,45 sẽ dọn đường cho một đợt tăng có thể lên $ 30.

Nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao một lần nữa, cặp UNI/USDT có khả năng tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($ 19,55). Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, nó sẽ cải thiện triển vọng bứt phá lên trên $ 23,45.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash (BCH) đã được giao dịch giữa SMA 50 ngày ($ 498) và mức kháng cự $ 546,83 trong bốn ngày qua. Sự hợp nhất chặt chẽ gần mức kháng cự mạnh cho thấy rằng người mua không đóng các vị thế của họ khi họ dự đoán một đợt phục hồi sẽ tiếp tục.

ngay3-8-phan-tich

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 546,83, cặp BCH/USDT sẽ hoàn thành mô hình hai đáy. Thiết lập đảo chiều tăng giá này có mục tiêu là $ 710,13. Các đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể kéo dài hành động giới hạn phạm vi của nó giữa $ 383,53 và $ 546,83 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LINK

Phe bò đã đẩy Chainlink (LINK) lên trên mức kháng cự $ 22,07 vào ngày 30 tháng 7 nhưng phe gấu không cho phép người mua có một cuộc biểu tình theo đường thẳng.

ngay3-8-phan-tich

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 22,07 nhưng phe bò đã giữ mức hỗ trợ trong ba ngày qua. Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 24, cặp LINK/USDT có thể tăng lên $ 26,48. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho một đợt tăng lên tới $ 32.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 22,07, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 19,17). Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực khi các trader đang mua dip khi giảm. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới các đường trung bình động để giành lại ưu thế.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

  • Token NFT game có tiếp tục tăng? – Phân tích AXS, SLP và SAND
  • Top 6 game NFT được mong đợi sẽ bùng nổ ngay khi ra mắt

SN_Nour

Theo cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.