Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 8 tháng 9

0

Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh vào ngày 7 tháng 9, đạt mức thấp là $ 42.843. Con số này tương ứng với mức giảm 19% trong ngày. Tuy nhiên, giá đã bật tăng một chút kể từ đó, tạo ra một bấc dài bên dưới.

Trong khi cú bật lên là đáng kể, thì các chỉ báo đang cho thấy những dấu hiệu giảm giá báo trước một sự đảo ngược xu hướng tiềm năng.

BTC giảm mạnh

Vào ngày 5 tháng 9, BTC đã bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 51.200, là mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 (màu trắng). Nó tiếp tục đạt mức cao $ 52.620 trong hai ngày sau đó.

Tuy nhiên, BTC đã giảm mạnh vào ngày 8 tháng 9, giảm xuống mức thấp nhất là $ 42.483. Bất chấp sự sụt giảm, BTC đã tạo ra một bấc dài bên dưới và bật lên (biểu tượng màu xanh lá cây), đạt mức cao $ 47.340.

Cú bật lên đã xác thực vùng $ 43.900 là hỗ trợ. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 và vùng hỗ trợ ngang. Hơn nữa, nó trùng với đường Supertrend (màu xanh lá cây).

Bất chấp sự phục hồi, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. Sự sụt giảm diễn ra với khối lượng rất lớn và chỉ báo MACD gần như đã cắt vào vùng âm. Chỉ báo RSI cũng đã di chuyển xuống dưới 50. Điều này cực kỳ quan trọng vì việc nó cắt lên trên 50 (màu xanh lá cây) đã đánh dấu sự bắt đầu của xu hướng tăng vào ngày 21 tháng 7.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Khi kết hợp với tín hiệu giảm giá từ các chỉ báo, đặc biệt là việc chỉ báo RSI cắt xuống dưới 50, thì số lượng sóng cho thấy xung lực tăng bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 hiện đã hoàn tất (màu cam). Sóng năm ngắn hơn dự kiến, chỉ đạt độ dài 1: 1 so với sóng 1 (màu đen) nhưng không đạt được độ dài 0,382 của sóng 1-3 (màu cam).

Nếu đúng, BTC đã hoàn thành sóng A của cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Sau khi sóng B hoàn tất, dự kiến ​​sẽ có một đợt giảm nữa. Trong trường hợp này, vùng $ 37.900 có thể đóng vai trò là hỗ trợ. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 (màu trắng) và vùng hỗ trợ ngang.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng ngắn hạn cho thấy một sóng chéo kết thúc hoàn chỉnh, trong đó chuyển động đi lên cuối cùng chỉ tạo ra độ lệch bên trên đường kháng cự của nêm.

Theo sau đó là cú phá vỡ xuống dưới cái nêm và giảm mạnh.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Chuyển động thay thế

Số lượng thay thế chỉ ra rằng sự sụt giảm là sóng C (màu đen) của một hiệu chỉnh phẳng mở rộng (màu đen). Trong trường hợp này, BTC có thể tăng lên tới mức cao mới để hoàn thành sóng năm (màu cam).

Tuy nhiên, số lượng sóng này dường như ít khả năng xảy ra hơn, do thực tế là sóng C cực kỳ mở rộng so với sóng A. Hơn nữa, không có sự xen kẽ giữa sóng hai và bốn.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Một hiệu chỉnh phẳng mở rộng sẽ xác nhận rằng Bitcoin đang trong sóng chu kỳ 5 của một xung động tăng giá, trong khi sự điều chỉnh A-B-C sẽ cho thấy rằng giá đang điều chỉnh trong một tam giác và dự kiến sẽ tạo ra một đáy mới để hoàn thành sóng chu kỳ 4.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

  • Tại sao Bitcoin nên cám ơn Đô la Mỹ trong quá trình trở thành “vàng thế hệ tiếp theo”?
  • Giá Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) giảm hơn 15% trong ngày, liệu nó đã hết thời?

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.