Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

OI và khối lượng giao dịch Bitcoin tăng mạnh khi giá BTC đóng tuần trên $45.500

0

Bitcoin vừa pump lên mức cao nhất kể từ ngày 4 tháng 1 để tạo ra mức đóng cửa hàng tuần trên 45.500 đô la lần đầu tiên vào năm 2022, một dấu hiệu tăng giá khi breakout khỏi mức kháng cự 44.500 đô la mà nó đã bị từ chối ba lần trong năm nay.

Bitcoin lần đầu tiên vượt qua 46.000 đô la kể từ tháng 1

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Việc breakout có khả năng xác nhận mô hình nêm giảm có thể được nhìn thấy trên biểu đồ hàng ngày, vì chúng ta đã thấy các mức đáy cao hơn lặp lại trong những tháng đầu tiên của năm. Tuy nhiên, trong khi phân tích kỹ thuật có thể đưa ra các tín hiệu đáng chú ý trong giao dịch ngắn hạn, chúng không phải lúc nào cũng là các chỉ báo đáng tin cậy cho đầu tư dài hạn.

Để có một bức tranh toàn cảnh về lý do tại sao Bitcoin có thể breakout, chúng ta cần nhìn vào môi trường kinh tế xã hội rộng lớn hơn.

Chúng ta đã chứng kiến ​​một số tin tức tịch cực cho tiền điện tử trong năm nay, từ các khoản quyên góp để giúp Ukraine trước sự xâm lược của Nga cho đến tâm lý tích cực từ E.U. và các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Nhiều người tin rằng chúng ta đã thoát ra khỏi kỷ nguyên tiềm năng tiền điện tử (crypto prospecting) để bước sang thời kỳ chấp nhận tiền điện tử và sự xâm nhập của blockchain vào xu hướng chính.

Mặc dù vẫn giảm 30% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH), nhưng Bitcoin đã chứng kiến những tháng đầu năm 2022 hoạt động rất tốt, với độ biến động tương đối thấp theo các tiêu chuẩn riêng của nó. Mối tương quan của Bitcoin với S & P500 gần đây đã đạt mức cao nhất trong 17 tháng, cho thấy mức độ ổn định của nó.

Hợp đồng mở và khối lượng giao dịch Bitcoin tăng mạnh

Theo dữ liệu được cung cấp bởi đồng sáng lập của dịch vụ phân tích on-chain Glassnode, thị trường giao ngay là yếu tố đầu tiên kích hoạt Bitcoin tăng lên trên 45.000 đô la, bất chấp niềm tin rằng các công cụ trên thị trường phái sinh dẫn dắt thị trường.

Tỷ lệ giao ngay trên phái sinh (spot-to-derivative) đã giảm đáng kể xuống dưới 1, cho thấy mối tương quan hoàn toàn giữa thị trường giao ngay và thị trường phái sinh. Nhưng trong trường hợp đó, dữ liệu có thể không chính xác do khối lượng giao dịch mua lớn chỉ do một tác nhân cung cấp.

“Có vẻ như dịch chuyển lên 44.000 đô la được dẫn dắt bởi nhu cầu trên thị trường giao ngay. Mọi động thái tăng giá của BTC được duy trì đều được dẫn dắt bởi thị trường giao ngay”.

Trước đây, Luna Foundation đã thông báo sẽ mua 125 triệu đô la Bitcoin mỗi ngày mà không tiết lộ phương thức mua vốn trực tiếp. Nhiều khả năng, các giao dịch lớn sẽ được thực hiện thông qua giao dịch tự do để tránh ảnh hưởng đến mức thanh khoản trên thị trường.

Mặt khác, thị trường phái sinh vẫn ảnh hưởng đến các tài sản tiền điện tử trên thị trường giao ngay như Ethereum, vì gần đây đã chứng kiến sự gia tăng đột biến về khối lượng giao dịch của các phái sinh như quyền chọn và hợp đồng tương lai.

Khi khối lượng giao dịch tăng, Bitcoin một lần nữa đạt đến điểm kháng cự lớn và hiện hợp nhất ở ranh giới trên của phạm vi được hình thành kể từ tháng Hai. Nhưng theo hành động giá hiện tại, nó đang vật lộn để vượt qua ngưỡng này.

Bạn có thể xem chi tiết về giá Bitcoin.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Bên bán kìm hãm hành động giá Bitcoin giữa lúc xuất hiện cảnh báo fakeout $45k
  • Sau nhiều năm nghi ngờ và lo lắng, cuối cùng đã đến lúc Bitcoin tỏa sáng

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.