Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Cân nhắc giải ngân với tỷ trọng nhỏ

0
Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/3.
Cơ hội để dòng tiền có thể quay lại nhóm bluechips
CTCK MB (MBS)
Việc nhóm cổ phiếu đầu cơ giảm trong phiên hôm nay sẽ là bình thường khi chỉ số Smallcap tiệm cận mức đỉnh cũ. Tuy nhiên, với diễn biến trong phiên hôm nay, một số cổ phiếu nhóm tài chính ngân hàng cũng chịu “hiệu ứng” bán theo.
Điểm tích cực là thanh khoản được đẩy lên mức cao, cho thấy dòng tiền vẫn tìm cơ hội ở nhóm cổ phiếu khác.
Việc nhóm cổ phiếu smallcap đang gặp đỉnh cũ cùng diễn biến trong phiên hôm nay, đây cũng là cơ hội để dòng tiền có thể quay lại nhóm bluechips khi báo cáo kết quả kinh doanh quý I sắp được công bố sắp tới.
Tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu
CTCK Yuanta Việt Nam
Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể tăng trở lại vùng 1.495-1.500 điểm.
Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, cho nên chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Trong khi đó, các chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps có thể nhanh chóng quay trở lại đà tăng ngắn hạn ở những phiên giao dịch tới.
Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ và vẫn đang trong vùng lạc quan ,cho nên chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Cân nhắc giải ngân với tỷ trọng nhỏ và hạn chế sử dụng đòn bẩy
CTCK Vietcombank (VCBS)
Chỉ số VN-Index giảm mạnh với thanh khoản lớn thể hiện tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư trong bối cảnh tranh chấp giữa Nga và Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Mặt khác, diễn biến thị trường trong nước cho thấy áp lực bán ở nhiều nhóm cổ phiếu vẫn còn tồn tại khá dày đặc ở vùng điểm số 1.500 điểm, đặc biệt là ở những nhóm đã ghi nhận nhịp tăng nóng trong giai đoạn những tháng cuối năm 2021.
Chúng tôi tạm thời không khuyến nghị giải ngân mới tại thời điểm này, tuy nhiên cũng không kỳ vọng chỉ số chung sẽ điều chỉnh giảm quá nhiều.
Diễn biến chủ yếu trên thị trường trong giai đoạn này nhiều khả năng sẽ vẫn là sự phân hóa giữa các nhóm ngành, trong đó, cơ hội sẽ vẫn mở ra ở một số cổ phiếu sản xuất xuất khẩu được kỳ vọng phục hồi, khi nền kinh tế Việt Nam tiếp tục lộ trình mở cửa sau dịch Covid-19.
Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi thị trường ổn định trở lại rồi mới giải ngân, hoặc chỉ cân nhắc giải ngân với tỷ trọng nhỏ và hạn chế sử dụng đòn bẩy trong những phiên tới.
Cân bằng lại tỷ trọng ở mức trung bình thấp
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Việc chỉ số VN-Index thoái lui sau khi thử thách cận trên của dải đi ngang theo mẫu hình tam giác cân khiến xu hướng ngắn hạn đang có phần trung tính.
Thêm vào đó, sau một nhịp điều chỉnh, chỉ số đã quay xuống điểm chính giữa của mô hình và vùng điểm hiện tại đang không cung cấp nhiều tín hiệu giao dịch cho nhà đầu tư.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các nhịp hồi phục để cân bằng lại tỷ trọng ở mức trung bình thấp và có thể kết hợp với việc tái cơ cấu cho vị thế nắm giữ.
Có khả năng giảm tiếp xuống ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 1.455 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Trước tin đồn hạn chế giải ngân đối với những khoản vay mua bất động sản thì nhóm ngành này đứng hình mất cả phiên trên sàn. Tâm lí tiêu cực mà nhóm này gây ra cho thị trường hôm nay đã kéo theo nhiều ngành khác giảm điểm, có thể kể tới bộ ba Bank, Chứng, Thép.
Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm hơn 15 điểm so với thứ sáu tuần trước. Ở chiều ngược lại, nhóm ngành thủy sản, phân bón, điện nước đã gánh những nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên, khiến thị trường không “rớt đài” quá mạnh.
Trong những phiên tới, nếu tâm lý nhà đầu tư còn tiêu cực với ngành bất động sản, thì có lẽ có khả năng thị trường sẽ giảm tiếp xuống ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 1.455 điểm.

Lạc Nhạn

TNCK

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.