Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Mike Novogratz: Tổ chức đang mua Bitcoin, các nhà lập pháp cần được phổ cập kiến thức về tiền điện tử

0

CEO Mike Novogratz của Galaxy Digital đã nói về triển vọng đối với Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC hôm qua (28/7).

Mike Novogratz cho biết các tổ chức đang mua Bitcoin, các chính trị gia cần bổ túc thêm về tiền điện tử

Mike Novogratz – CEO của Galaxy Digital 

Khi được hỏi về hành động giá gần đây của Bitcoin và điều gì khiến nó quay trở lại mức 40.000 đô la, Mike Novogratz trả lời:

“Tiền điện tử phục hồi vì các tổ chức đang mua vào”.

Theo Novogratz, ví dụ điển hình nhất là FTX sau khi sàn này huy động được 900 triệu đô la từ hơn 60 nhà đầu tư, nâng định giá của công ty lên 18 tỷ đô la. Các nhà đầu tư bao gồm Softbank Group Corp., công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital, công ty cổ phần tư nhân khổng lồ Thoma Bravo, Third Point của Daniel Loeb, gia đình Paul Tudor Jones và nhà quản lý quỹ phòng hộ người Anh Alan Howard.

Novogratz bác bỏ lời giải thích rằng việc giá Bitcoin tăng là do tin tức rằng Amazon có thể đang chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Nhấn mạnh rằng các tổ chức là những nhà đầu tư thông minh nhất trên thế giới và họ đang tham gia vào không gian tiền điện tử, ông nói:

“Động thái đó đã gửi xung lực cho toàn bộ thị trường tiền điện tử. Đây là một cuộc biểu tình mua bù thiếu lớn và phải công nhận rằng nó thực sự là một thị trường khó nắm bắt”.

Khi được hỏi về quy định tiền điện tử cũng như hình dung của ông về nó ở Hoa Kỳ, đặc biệt là sau những cảnh báo biến động và rủi ro của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Novogratz bày tỏ ý kiến:

“Thật đáng thất vọng. Cô ấy thật kiêu kỳ. Cô ấy thật tự mãn. Thực sự thất vọng vì cô ấy không làm được gì ra hồn. Đây là một công nghệ tiến bộ”.

“Nếu bạn nhìn vào DeFi (tài chính phi tập trung), nhìn vào cuộc cách mạng NFT (token không thể thay thế), bạn có thể thấy nó sẽ trao quyền cho các nghệ sĩ và người sáng tạo so với những người đã từng kiếm tiền từ họ. Vì vậy, thực sự bực bội và thất vọng”.

“Tất cả đều cho chúng ta thấy rằng… Washington DC cần làm tốt hơn và các nhà lập pháp cần được phổ cập kiến thức crypto”.

Novogratz cũng phản hồi lại quan điểm chống tiền điện tử của Warren trên Twitter hôm thứ Ba (27/7).

““Các ngân hàng đã tính 12 tỷ phí thấu chi, một khoản lớn phí atm và không ít phí kiểm tra tài khoản. Nhưng họ tiếp tục kìm hãm tiền điện tử, nơi tiết kiệm và phí chuyển tiền chỉ là một phần nhỏ so với các ngân hàng. Tốt lắm Warren. Ngài có vẻ không quá tiến bộ”.

“Nếu các ngân hàng có sự minh bạch của các giao thức DeFi, chúng ta đã không phải trải qua cuộc khủng hoảng thế chấp. DeFi sẽ thắng vì nó tốt hơn”.

  • Bitcoin ghi nhận 8 nến xanh liên tiếp – Động thái tăng giá dài nhất trong năm nay
  • Bitcoin trượt dưới $40k sau cuộc họp kín hai ngày của Fed

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.