Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Thị trường sẽ cần xác nhận vùng cân bằng mới

0
Lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/3.
CTCK SHS
Thị trường chịu ảnh hưởng bởi tin tức tiêu cực trong phiên hôm nay đã dẫn đến áp lực bán trên diện rộng.
Rất may là lực cầu vùng giá thấp vẫn là đủ tốt để thu hẹp mức giảm này. Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay gia tăng cũng cho thấy điều đó.
Xét trên góc độ kỹ thuật, tuy giảm khá mạnh trong phiên đầu tuần, nhưng chỉ số VN-Index vẫn kết phiên trong vùng hỗ trợ 1.480-1.485 điểm (MA20-50) như một sự chờ đợi các tin tức tiếp theo trong tối và đêm nay trước khi thoát khỏi vùng này.
Trong kịch bản tích cực, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể ngay lập tức hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.
Nhưng trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể đánh mất vùng hỗ trợ kể trên để lui về các vùng giá thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Thị trường sẽ cần xác nhận vùng cân bằng mới
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
CTCK Tân Việt – TVSI
Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến giảm điểm mạnh Bearish Engufling đi kèm bóng nến dài và thanh khoản tăng mạnh, cho thấy áp lực bán trong phiên dù cho rất mạnh nhưng đã có lực cầu tích cực vùng giá thấp.
Áp lực bán từ nhóm bất động sản tăng cao đi kèm đà giảm mạnh của các mã cổ phiếu dẫn đầu, cho thấy nhóm này đã mất tính dẫn dắt của tuần trước đó.
Tuy nhiên, một số nhóm ngành mạnh mẽ vẫn đang duy trì đà tăng tích cực như bán lẻ, hóa chất hay một số nhóm ngành đã có tín hiệu tăng giá vào cuối phiên như BĐS – KCN, dầu khí và cảng biển, điều này cho thấy tín hiệu chuyển dịch của dòng tiền.
VN-Index giảm từ kháng cự trên 1.515 điểm, cho thấy nhịp tăng giá phục hồi đã kết thúc và đà giảm quay trở lại. Xu hướng tăng giá ngắn hạn đã kết thúc, thị trường sẽ cần xác nhận vùng cân bằng mới trong các phiên tới.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/3: Thị trường sẽ cần xác nhận vùng cân bằng mới
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

TNCK

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.