Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Giá TRAC của OriginTrail tăng 162% trong tuần – Đây là lý do

0

Chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục đấu tranh để trở lại đúng hướng sau ba năm bị gián đoạn, chứng kiến các cảng vận tải bị tắc nghẽn và sự cố của hệ thống giao hàng đúng lúc.

Dự án blockchain đang tìm cách giúp giải quyết một số vấn đề này đồng thời tạo điều kiện chuyển đổi sang Web 3 là OriginTrail (TRAC), một giao thức blockchain tập trung vào quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần nhằm trở thành biểu đồ tri thức phi tập trung đầu tiên trên thế giới (DKG).

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá TRAC đã tăng 162% trong tuần qua, đi từ mức 0,36 đô la vào ngày 15 tháng 3 lên mức cao hàng ngày là 0,95 đô la vào ngày 22 tháng 3 trong bối cảnh khối lượng giao dịch tăng 1.070%.

Use-case ra mắt trong thế giới thực khiến giá TRAC của OriginTrail tăng 162%

Biểu đồ giá TRAC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Có ba lý do cơ bản đằng sau sự tăng đột biến về giá và khối lượng giao dịch của TRAC: tiếp tục triển khai OriginTrail v6, ra mắt AidTrust và việc chuyển sang Web 3.

OriginTrail v6

Sự phát triển quan trọng nhất giúp thúc đẩy triển vọng cho TRAC là việc OriginTrail v6 đang được triển khai, hiện đang hoạt động trên testnet.

Theo team, OriginTrail v6 là một phần của sự phát triển tiếp theo của DKG, sẽ giúp cải thiện hiệu suất của mạng theo một số cấp độ. Nó cũng sẽ giới thiệu các khả năng mới như Bộ định vị tài sản chung (Universal Asset Locators) và thúc đẩy khả năng tương tác với các biểu đồ kiến thức cũ như Sơ đồ tri thức của Google (Google Knowledge Graph).

Người dùng quan tâm đến việc đóng góp cho cộng đồng hiện có cơ hội thiết lập node v6 để kiếm TRAC, đồng thời giúp hỗ trợ hoạt động chung của mạng OriginTrail.

Ra mắt AidTrust

Yếu tố thứ hai thu hút sự chú ý đến OriginTrail là sự ra mắt của AidTrust, một sản phẩm chung được phát hành cùng với BSI Vương quốc Anh nhằm mang lại tầm nhìn và sự tin tưởng cho các chuỗi cung ứng dược phẩm.

“AidTrust, một sản phẩm chung của Trace Labs & BSI UK sử dụng DKG của OriginTrail để cung cấp khả năng hiển thị và sự tin tưởng trong chuỗi cung ứng dược phẩm hiện đang được triển khai cho hơn 80 trung tâm điều trị trên khắp Ấn Độ”.

AidTrust kết hợp khả năng của DKG với kinh nghiệm chuỗi cung ứng sâu rộng của BSI để giúp đảm bảo rằng thuốc được tặng đến tay những bệnh nhân có nhu cầu một cách kịp thời.

Sử dụng AidTrust, các tổ chức phi chính phủ và nhà sản xuất dược phẩm có thể theo dõi chuyển động của các sản phẩm được tặng qua chuỗi cung ứng, xác định mọi rủi ro tiềm ẩn và đưa ra quyết định theo thời gian thực dựa trên dữ liệu an toàn.

AidTrust hiện đang trong quá trình triển khai tại hơn 80 trung tâm điều trị ở Ấn Độ và có kế hoạch triển khai nền tảng này tới hơn 40 quốc gia khác trên toàn thế giới.

Di chuyển sang tích hợp Web 3 và Polkadot

Sự gia tăng và chuyển đổi sang Web 3 đang diễn ra là yếu tố thứ ba cung cấp một số động lực cho TRAC vì DKG của nó có thể giúp theo dõi, tổ chức và xác minh cả tài sản vật lý và kỹ thuật số, đồng thời làm cho chúng có thể phát hiện được trên blockchain.

Khi công nghệ blockchain dần được tích hợp vào cơ sở hạ tầng cơ bản của Internet, các dự án như OriginTrail giúp theo dõi dữ liệu sẽ là một phần quan trọng của kiến trúc tổng thể vì dữ liệu là hàng hóa cung cấp sức mạnh cho thế giới kỹ thuật số.

OriginTrail cũng đang trong quá trình tích hợp với hệ sinh thái Polkadot thông qua việc tạo ra một parachain OriginTrail, sẽ cung cấp các chức năng kỳ diệu cho bất kỳ parachain Polkadot nào quan tâm đến việc tích hợp DKG.

Bạn có thể xem chi tiết giá TRAC.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Gấu ETH đang cạn kiện – AVAX, SOL, LUNA chuẩn bị breakout
  • TOP nhà phân tích dự đoán đột phá mạnh mẽ cho SOL, DOT và VET – Đây là mục tiêu của anh

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.