Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Dòng tiền từ các tổ chức đầu tư vẫn đang đổ vào ADA lẫn ETH

0

 Dòng tiền của các tổ chức vào các sản phẩm đầu tư ADA lẫn ETH vẫn đang phát triển rất mạnh, trong khi đó nhu cầu về NYSE Bitcoin hiện tại đang có dấu hiệu suy yếu.

Trong báo cáo Digital Asset Fund Flows ngày 30/08, nhà quản lý tài sản tổ chức CoinShares đã xác định hơn 24 triệu USD đã được đầu tư vào các sản phẩm của altcoin. Dòng vốn đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp chảy vào các quỹ altcoin, với các khoản đầu tư vào các sản phẩm altcoin tăng 14,3% so với 21 triệu USD của tuần trước.
Ethereum là cái tên được các tổ chức đầu tư rất ưa chuộng, với 17,2 triệu USD được rót vào các sản phẩm dựa trên ETH hàng tuần. Các sản phẩm Ethereum và các altcoin khác hiện chiếm 32% tổng tài sản được quản lý của ngành (AUM) – kém 3% so với kỷ lục được ghi nhận vào giữa tháng 5 ở mức 35%.
Với bản nâng cấp “Alonzo” của Cardano dự kiến vào ngày 12/09 sẽ chứng kiến dự án khởi chạy chức năng hợp đồng thông minh lần đầu tiên, dòng tiền từ các tổ chức đổ vào Cardano đã gia tăng đáng kể.
Các quỹ Polkadot và Solana cũng chứng kiến dòng vốn đầu tư lần lượt là 1,5 triệu USD và 2,7 triệu USD. Solana đã vượt qua Bitcoin Cash về tài sản được quản lý trong các quỹ với con số 16 triệu USD, xếp thứ 9 về AUM, quỹ BCH ở vị trí thứ 10.
Mặc cho dòng tiền ấn tượng đổ vào alcoin, các sản phẩm đầu tư Bitcoin đang chứng kiến sự thoái trào nhất định, mất hơn 3,8 triệu USD thời điểm hiện tại. CoinShares xác định rằng các nhà tổ chức quản lý tài sản đại diện cho tổng số 56,8 tỷ USD AUM – sự sụt giảm nhẹ trong tuần qua của AUM toàn ngành là do dòng tiền chảy ra liên tục từ các sản phẩm dựa trên Bitcoin.
Xem xét hiệu suất của các tổ chức phát hành quỹ, quỹ Bitcoin của CoinShares đã chứng kiến khoản tiền chảy ra lớn nhất với 14,5 triệu USD trong tuần này. Trong khi đó, ETC Issuance chứng kiến dòng tiền đi vào lớn nhất ở mức 14,1 triệu USD.

T.T

investing

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.