Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang làm việc về “khuôn khổ quy định tiền điện tử trên diện rộng”

0

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Kirsten Gillibrand (D-N.Y.) tiết lộ đang làm việc cùng Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-Wyo.) về “một khuôn khổ quy định trên diện rộng” cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào thứ Năm (24/3) tại một sự kiện Politico Live.

“Công việc chúng tôi đang làm sẽ là một cuộc đánh giá rất phức tạp và chuyên sâu về các khía cạnh khác nhau của ngành này”, Thượng nghị sĩ Gillibrand mô tả và nói thêm:

“Một số bộ phận sẽ được quản lý theo CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai), một số bộ phận sẽ được điều chỉnh theo SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch), một số khác sẽ cần xem xét rộng hơn và chúng tôi dự định lập ra một ủy ban quản lý có thể xem xét những vấn đề này và đưa ra những đánh giá cùng hướng dẫn”.

Hai thượng nghị sĩ đang nói chuyện với các bên liên quan, các nhà quản lý và các chuyên gia trong ngành “để tất cả ý kiến đều trở thành một phần của quy trình lập pháp này”, Gillibrand nhấn mạnh.

Khi được hỏi liệu CFTC sẽ có vai trò lớn hơn trong khuôn khổ tiền điện tử mới hay không, Lummis cho biết:

“Câu trả lời chắc chắn là có. Khi bạn nhìn vào Bitcoin và Ethereum nói riêng, tôi thấy khá rõ ràng rằng đó là hàng hóa”.

Vì CFTC sẽ có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tiền điện tử, Lummis nói, “Thật tuyệt vời khi làm việc về vấn đề này với Thượng nghị sĩ Gillibrand vì cô ấy thuộc ủy ban Nông nghiệp, có thẩm quyền đối với CFTC”.

Lummis lưu ý rằng “SEC cũng sẽ có một vai trò rất lớn trong không gian này”.

Tuy nhiên, Gillibrand đã làm rõ rằng vì hiện tại có hơn 18.000 loại tiền điện tử, không phải tất cả chúng đều là hàng hóa. “Vì vậy, chúng tôi sẽ vẫn sử dụng án lệ Howey Test từ những năm 1940 để giúp xác định đâu là chứng khoán và đâu là hàng hóa”.

Cô ấy làm rõ thêm rằng stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cũng sẽ được đề cập đến trong dự luật “với giới hạn nhỏ hơn”.

“Nhiều mục tiêu của Thượng nghị sĩ Lummis và tôi là giống nhau. Chúng tôi muốn giải quyết những vấn đề như an toàn và lành mạnh. Chúng tôi muốn đề cập đến vấn đề bảo vệ người tiêu dùng. Chúng tôi muốn mang lại sự chắc chắn cho các thị trường”, Thượng nghị sĩ Gillibrand khẳng định.

Về thời điểm dự kiến ​​đưa ra dự luật và liệu nó có cơ hội được thông qua trong năm nay hay không, Thượng nghị sĩ Gillibrand cho biết bà và Thượng nghị sĩ Lummis sẽ tiếp tục làm việc về dự luật “trong vài tuần tới”.

Lưu ý rằng cho đến nay quá trình này đã “cực kỳ hiệu quả và hữu ích”, thượng nghị sĩ nói:

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ giới thiệu nó trong vài tuần tới và tôi nghĩ rằng một cuộc bỏ phiếu có thể diễn ra vào cuối năm”.

“Dự luật này có thể sẽ được trình bày thành một phần nhưng cũng có thể được chia thành năm hoặc sáu phần để giải quyết các chủ đề riêng biệt”, Thượng nghị sĩ Lummis chỉ ra, đồng thời cho biết thêm rằng luật bao gồm một loạt các chủ đề, các vấn đề ngân hàng, bảo vệ người tiêu dùng, quyền riêng tư và thuế.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Nga nỗ lực hợp pháp hóa tiền điện tử bất chấp sự phản đối từ Ngân hàng trung ương
  • Tín hiệu tích cực từ EU đã thúc đẩy Bitcoin nhảy vọt lên $47.300

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.