Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Bitcoin đang ở thời điểm “được ăn cả ngã về không” sau bài phát biểu của chủ tịch SEC Gary Gensler

0

Bitcoin đã xác nhận mức cao cục bộ 39.952 khi tăng khoảng 2% trong 24h qua. Động thái này đã kết thúc một kênh giảm dần chỉ sau một đêm, trùng với sự xuất hiện của chủ tịch SEC Gary Gensler trên phương tiện truyền thông chính thống.

Là một giảng viên dày dạn kinh nghiệm tại Viện Công nghệ Massachusetts về tiền điện tử, Gensler đã được ngành công nghiệp hoan nghênh như một chất xúc tác tiềm năng hướng tới các quy định thuận lợi ở Washington.

Bài phát biểu hôm thứ Ba đã trấn an thị trường khi Gensler mong muốn ngăn chặn gian lận đồng thời cho phép các nhà đầu tư truy cập vào thứ mà ông gọi là tài sản “đầu cơ” – Bitcoin và altcoin.

“…tôi tin rằng mặc dù có rất nhiều cường điệu giả mạo trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng sự đổi mới của Nakamoto là có thật.

Và sự đổi mới đó – để đạt được tiềm năng tối đa – cần phải tuân theo các khuôn khổ chính sách chung”.

Nhận xét của Gensler là một nguồn đáng lo ngại tiềm ẩn đối với các trader khi trùng khớp với thời điểm Bitcoin giảm từ mức cao nhất trong nhiều tuần trên 42.500 đô la xuống khu vực hiện tại.

Bitcoin

Nguồn: TradingView

Các trader đang chờ $ 40K lật thành hỗ trợ

40.000 đô la là một ngưỡng quan trọng đối với Bitcoin và cách giá hoạt động từ đây có thể xác định xem thị trường sẽ bước vào một giai đoạn tăng giá khác hay chỉ đơn giản là từ chối retest các mức hỗ trợ cơ bản một lần nữa.

Nhà phân tích Rekt Capital đã chỉ ra rằng mục tiêu giá 40.000 đô la gần với đường EMA 200 và điều quan trọng là Bitcoin phải đảm bảo một vài mức đóng cửa trên đường này.

Nếu Bitcoin không giữ được mức này, hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy ở đường EMA 50 ngày (26.723 đô la). Việc không giữ trên mức này làm tăng khả năng BTC có thể quay trở lại mức thấp nhất trong tháng Bảy.

Nếu đợt tăng mới nhất chỉ là một cú bật nhẹ thì đường EMA 200 ngày sẽ trở thành kháng cự…Sau đó, BTC quay đầu về phía đường EMA 50 ngày màu xanh lam – là một đường EMA khác trong lịch sử đã được chứng minh là hữu ích trong việc hỗ trợ xu hướng tăng của thị trường bò”.

Bitcoin đang ở thời điểm “được ăn cả ngã về không”

Tầm quan trọng của việc đóng cửa mạnh mẽ trên ngưỡng 40.000 đô la cũng được nhấn mạnh bởi nhà phân tích Fomocap.

Theo anh, Bitcoin cần đóng cửa trên 40.400 đô la để củng cố xu hướng tăng và nếu thất bại sẽ mở ra cánh cửa quay lại phạm vi 30.000 đô la.

Dựa trên biểu đồ được cung cấp, các mức hỗ trợ tiếp theo dưới 37.000 đô la được tìm thấy ở 34.300 đô la và 32.000 đô la.

Sự thiếu quyết đoán đã kiểm soát giá Bitcoin trong suốt tháng 7 vẫn kéo dài sang tháng 8, có nghĩa là các trader sẽ thận trọng ngay cả khi lấy lại được 40.000 đô la.

Khi mọi thứ hiện tại đang ổn định, cần có một breakout dứt khoát hơn để kéo giá Bitcoin vượt qua vùng kháng cự 40.000 – 43.000 đô la trước khi các trader có được sự tự tin theo đuổi ATH mới của năm nay.

  • Bitcoin đang hình thành bẫy gấu, theo nhà phân tích on-chain Will Clemente
  • Giá Bitcoin bám vào vùng $38K, nhưng chỉ số đô la Mỹ bật lên có thể tăng áp lực cho BTC

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.