Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

Agribank rao bán hơn 3.700 m2 đất và biệt thự để xử lý nợ

0
Mới đây, Agribank ra thông báo đầu giá quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, tọa lạc tại 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Cụ thể, lô đất trên là đất ở lâu dài tại đô thị có diện tích hơn 3.071,2 m2 thuộc quyền sở hữu của ông Trần Đình Tấn và bà Phạm Thị Thu Nga.
Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương và khoản vay của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.LIFE tại Agribank Chi nhánh An Phú.
Phía ngân hàng cho biết tại thời điểm đấu giá căn nhà đã xuống cấp và không còn nguyên hiện trạng như mô tả. Hiện tại, một phần diện tích phía sau gần bờ sông nằm trong dự án chống sạt lở bán đảo Bình Quới – Thanh Đa, chính quyền địa phương đã cưỡng chế bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
Tài sản được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm tài sản, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức có sao bán vậy.
Giá rao bán khởi điểm mà Agribank đưa ra là gần 167 tỷ đồng, thấp hơn 15% mức giá ngân hàng đưa ra trước đó là 198 tỷ đồng trong lần rao bán vào tháng 4/2021. Mức giá khởi điểm trên chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.
Ngoài khoản nợ trên, trước đó, Agribank cũng thông báo đấu giá bán khoản nợ của Doanh Nghiệp Tư Nhân Thanh Tùng để xử lí nợ xấu.
Trong đó, tài sản đảm bảo của khoản nợ bao gồm quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh tại huyện Bình Chánh, TP HCM có diện tích gần 7.000m2 và tài sản hình thành trong tương lai là toàn bộ giá trị xây dựng của công trình cao ốc căn hộ Hạnh Phúc.
Giá trị ghi sổ của khoản nợ tính đến ngày 15/10/2018 là hơn 708,3 tỷ đồng, bao gồm dư nợ gốc là gần 352,2 tỷ đồng và nợ lãi là hơn 356,1 tỷ đồng.
Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra là 352,5 tỷ đồng, giảm hơn 52 tỷ đồng so với giá rao bán lần đầu tiên. Dù vậy, từ tháng 11/2018 đến nay, Agribank đều đấu giá bất thành khoản nợ này.

Thu Thủy

Kinhtechungkhoan

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.