Kênh thông tin về tài chính, chứng khoán và đầu tư

ADA đang tăng hơn 13% – Điều gì thúc đẩy?

0

Hiện nay, ADA dẫn đầu về mức tăng trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Một phần nguyên nhân là nhờ cộng đồng Cardano đã mở rộng hỗ trợ chưa từng có cho giao thức. Một cá voi Cardano ẩn danh rất nổi tiếng đã đăng tải nhiều tweet cho các nhà đầu tư tiềm năng từng không chắc chắn về mạng.

Công bằng mà nói, điều này khiến cộng đồng hào hứng về triển vọng dài hạn của ADA.

“3. Tại sao Cardano “chậm gia nhập thị trường”? Không phải vậy. Nhiều nền tảng khác là BFT (Tendermint, v.v.) trong khi ở Cardano, đồng thuận L1 PoS mới của Nakamoto đã được các nhà mật mã học và học giả code hóa từ đầu. Có những mối quan hệ mật thiết giữa bảo mật, phân quyền và khả năng mở rộng mà bạn nên hiểu”, ADA whale tweet.

Cardano“đặc biệt” không?

Cardano đã chứng kiến chuỗi hoạt động ấn tượng trong giai đoạn 2021-2022 về khả năng staking.

23 pool Cardano mới đã stake khoảng 1,5 tỷ ADA (1,4 tỷ đô la) trong 24 giờ qua. Điều này làm tăng tổng nguồn cung ADA đã stake lên khoảng 74%.

Nền tảng phân tích staking pool của Cardano (pool.pm) nói rằng mỗi staking pool sở hữu hơn 60 triệu ADA đã stake. Tất cả các pool này có 5% lợi nhuận, cam kết 0₳ và thường là 2 cá mập voi có hơn 30 triệu stake. Số lượng lớn như vậy cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các công ty và những người chơi lớn trên thị trường.

Ngoài ra, hệ sinh thái DeFi của Cardano phát triển với tốc độ nhanh chóng. Theo dữ liệu được công ty phân tích tiền điện tử DeFiLama cung cấp, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong giao thức đã vượt qua mốc 400 triệu đô la.

Cardano 1

Nguồn: DefiLama

Minswap, một sàn giao dịch phi tập trung đa pool dựa vào cộng đồng, chiếm 63,07% trong tổng số trên. Không chỉ vậy, token có vốn hóa lớn thứ 8 thậm chí vượt cả những gã khổng lồ tiền điện tử như Bitcoin, ETH.

Vào ngày 21/3, ADA có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 68,76 tỷ đô la. Con số này cao hơn 4 lần hoặc 332,45% so với 15,9 tỷ đô la của Bitcoin và thậm chí vượt qua 3,63 tỷ đô la của ETH (gần 20 lần).

“Khối lượng giao dịch của ADA trong 24 giờ là 68,76 tỷ đô la. Con số đó nhiều hơn 3,5 lần so với Bitcoin và ETH cộng lại”.

Có điều gì ngạc nhiên ở đây không?

Các cột mốc đạt được hoàn toàn không gây ngạc nhiên. Hệ sinh thái sẽ tiếp tục phát triển trước hard fork Vasil đã được lên lịch vào khoảng tháng 6/2022.

Nhà nghiên cứu Matthias Fitzi của Cardano đã giải thích khái niệm này trong một bài đăng trên blog của công ty vào ngày 21/3. Cụ thể, Fitzi nói rằng “việc kích hoạt các hợp đồng thông minh gần đây trên Cardano đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể hoạt động của người dùng” và sự tăng trưởng của “quy mô giao dịch trung bình”.

ADA cũng chứng kiến mức tăng đáng kể trong 7 ngày qua. Vào thời điểm viết bài, giá ở mức 1,11 đô la, tăng hơn 13% trong 24h và 35% trong tuần.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Đây là 2 ngưỡng kháng cự chính của BTC trên con đường đạt đến $ 50K
  • Mọi con mắt đổ dồn vào $ 1 khi ADA bùng nổ 8% trong ngày
  • Mô hình tăng giá mới hứa hẹn khả năng phục hồi lên $1 cho ADA

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.